ซ่อมมือถือ อบรมไอโฟน
ซ่อมมือถือ อบรมไอโฟน
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์นี้โดยลงโฆษณากับเรา
Wintesla Shop booksforkid-craft.com จำหน่ายเคสมือถือ จัดส่งทั่วประเทศ n-unlockthailand.com

Author Topic: Google-Motorola กำลังทำ X Phone/Tablet ............  (Read 486 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

noommotem

  • Guest


หลังจาก Motorola ถูก Google ซื้อไป ก็เงียบหายไม่มีทีท่าหรือการเคลื่อนไหวซักที เพราะต้องไปเคลียร์ทั้งเรื่องกฎหมายและดูแลความสัมพันธ์กับพาร์ทเนอร์ต่างๆ แต่ในที่สุดก็มีข่าวสะพัดออกมาจนได้ว่าทั้งคู่กำลังจะทำ X Phone และ X Tablet ออกมา โดยต้นตอก็มาจากที่นาย Dennis Woodside ซีอีโอคนใหม่ของ Motorola สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์ Wall Street Journal ว่าตอนนี้กำลังร่วมมือกับทาง Google พัฒนาอะไรใหม่ๆซักอย่างที่จะพลิกสถานการณ์บริษัทและทำให้ Motorola กลับมายิ่งใหญ่ สามารถตบตี Samsung ได้อย่างสมน้ำสมเนื้อต่อไป โดยนายใหญ่ของกูเกิ้ล Larry Page ได้การันตีเงินสำหรับการทำการตลาดเอาไว้เพียบ!! (โลกยุคนี้มันต้องซัดกันทีการตลาด อิอิ)

ซึ่งก็ยังไม่เป็นที่แน่ชัดมากว่าการร่วมมือนี้จะทำให้เกิดอะไรขึ้นบ้าง แต่ที่แน่ๆคือจะมีการพัฒนาด้านกล้องและการถ่ายรูปที่เป็นจุดอ่อนของโมโตมาตลอดแน่นอน และเราอาจจะได้เห็นจอโค้ง วัสดุเครื่องที่เป็นเซรามิค หรืออะไรใหม่ๆอีกมากมาย แต่ปัญหาใหญ่ตอนนี้คือเรื่อง Supply Chain ที่ไม่สามารถหาวัตถุดิบมาใช้ผลิตได้เพียงพอ ต้องบอกว่ามีเพียง Apple และ Samsung เท่านั้นที่สามารถจัดการระดับ Global Scale ได้ดีกว่าชาวบ้าน

สุดท้ายนี้ มาลองดูฟีเจอร์ที่อาจจะได้เห็นใน X Phone หรือ Android รุ่นต่อไป ซึ่งเป็นฟีเจอร์จาก Viewdle ที่ถูก Googlorola ซื้อมาเมื่อต้นปี โดยเจ้า Viewdle นี้จะเป็นตัวที่ทำให้กล้องทำหน้าที่เป็นเสมือนตาคอยรับรู้ว่าเราต้องการอะไรและสามารถจำลองเป็นตาที่สามให้เราสามารถมองเห็นสิ่งที่อยู่ในโลกดิจิตอลได้นั่นเองครับ ลองดูคลิปกันเล้ยยย


Viewdle - See the World Through Computer Vision on Vimeo